Chuyên gia soi kèo Đức - Hà Lan ngày 19/11: Hà Lan thắng kèo HT

Thứ hai, 19-11-2018

Với những thay đổi trong đội hình mang tính chất thử nghiệm là chính thì tuyển Đức bị nghi ngờ rất lớn trong việc dẫn trước Hà Lan đang chơi rất hay trong 45 phút đầu của trận đấu.

Chuyên gia soi kèo Đức - Hà Lan 

Theo chuyên gia Tsai Xiaobin, tuy có những kết quả khả quan gần đây nhưng tuyển Đức vẫn tồn tại nhiều bất ổn và chưa thật sự mang lại sự yên tâm cho người hâm mộ đội bóng này. Ra sân với đội hình mà không có một tiền đạo nào thật thụ với tính chất thử nghiệm là chính thì khả năng để Đức dẫn trước Hà Lan ngay trong hiệp một là không khả thi.

Chuyên gia soi kèo Đức - Hà Lan 
Chuyên gia soi kèo Đức - Hà Lan 

" Mới đây nhất tuyển Đức vừa hạ Nga với 3 bàn không gỡ và trong 3 bàn thắng đó được ghi ngay trong 45 phút đầu trận đấu, nhưng đối đầu với tuyển Hà Lan hiện tại không dễ dàng như thế. Không có nhiều ngôi sao trong đội hình nhưng Hà Lan bây giờ là một tập thể gắn kết và giàu sức chiến đấu.

Có chút thay đổi trong đội hình xuất phát của cả hai, về phần chủ nhà HLV Joachim Low từ 4-3-3 đã chuyển sang 3-4-3 với việc đẩy Timor Werner lên băng ghế dự bị và ngươi thay thế là Marco Reus. Bên cánh phải để đối đầu với tập thể trẻ và giàu thể lực thì Gnabry sẽ đổi chỗ cho Muller đã bước sang bên kia sườn dốc.

Với sơ đồ này thì HLV Joachim Low muốn chơi tấn công ngay từ đầu với các vị khách, nhưng nhiều người hâm mộ lại tỏ ra nghi ngờ vào tính hiệu quả của hàng công chủ nhà khi 3 cái tên chơi cao nhất là Sane - Reus - Gnabry đều xuất phát từ vị trí tiền vệ và Marco Reus chưa chắc chắn sẽ chơi tốt khi đảm nhiệm vai trò tiền đạo chủ lực trong trận này.

Trước một hàng phòng ngự khá chắc chắn của Hà Lan thì cũng không dễ để các chân sút của tuyển Đức ghi bàn trong trận này. Bộ tứ vệ dưới sự chỉ huy của trung vệ được đánh giá rất cao là Virgil Van Dijk đang chơi rất hay trong màu áo của Liverpool sẽ là chốt chặn khó vượt qua nhất dành cho hàng công của chủ nhà.

Nếu như tuyển Đức có sụ điều chỉnh trên hàng công thì ở bên kia sân HLV Ronald Keoman lại tập trung nhiều ở khâu kiểm soát bóng và phòng ngự. Với 2 tiền vệ phòng ngự Roon và Jong chơi ngay trên bộ tứ vệ thì Hà Lan sẵn sàng chơi phòng ngự phản công trước chủ nhà .

Cững thay đổi từ 4-3-3 sang 4-2-3-1 vốn chặt chẽ hơn và hợp lý dành cho Hà Lan khi đối đầu với tuyển Đức ngày hôm nay. Ở một góc độ nào đó thì tuyển Đức vẫn được đánh giá cao hơn nhất là khi Đức được chơi ngay tại sân nhà của mình. Việc Hà Lan chủ động chơi phòng ngự và có được sự chuẩn bị tốt hơn thì việc đội khách giữ sạch lưới ngay trong 45 phút đầu trận đấu là rất khả thi ".

Chuyên gia soi kèo Đức - Hà Lan 

Chuyên gia soi kèo Đức - Hà Lan 

Với tỷ lệ chấp chỉ dừng lại ở mức 1/4 cho chủ nhà trong hiệp một thì sẽ an toàn hơn cho nhà đầu tư khi chọn cửa dưới trong trận đấu này. Bên cạnh việc thử nghiệm đội hình cùng những xáo trộn nơi hàng công của Đức trước sự bố trí chặt chẽ nơi hàng phòng ngự của Hà Lan thì càng có cơ sở để tin vào việc đội khách giữ lợi thế ít nhất là trong 45 phút đầu.

Tư vấn của chuyên gia Tsai Xiaobin: Hà Lan thắng kèo HT

Chuyên gia Tsai Xiaobin (Macau)

Chuyên gia: Chuyên gia Tsai Xiaobin (Macau)

Tham gia Tin Soi Kèo: 29/10/2017

Bút tính:

Xiaobin sinh năm 1974 tại Quảng Đông, nhưng sống ở Macau gần 30 năm nay.

Ông ban đầu là phóng viên mảng tài chính của Macau Daily Times. Sau đó, Xiaobin chuyển sang lĩnh vực thể thao của tờ nhật báo này và nổi tiếng với việc dự...

Thông tin chi tiết