Chuyên gia soi kèo Thụy Sỹ - Qatar ngày 14/11: Thụy Sỹ thắng kèo phạt góc

Thứ ba, 13-11-2018

Phải co cụm phòng ngự trước sức tấn công của chủ nhà Thụy Sỹ thì khả năng đội khách Qatar phải hứng chịu những quả phạt góc là rất cao.

Chuyên gia soi kèo Thụy Sỹ - Qatar 

Theo chuyên gia Bardono Surianto, là chủ nhà của World Cup 2022 thì Qatar đã có những bước chuyển biến rất tích cực thông qua những kết quả rất tốt trong loạt trận giao hữu vừa qua. Nhưng mọi chuyện sẽ không dễ dàng cho Qatar khi lần này họ phải đối đầu với một Thụy Sỹ ở đẳng cấp rất khác, và thế trận một chiều rất dễ xảy ra trong trận đấu này.

Chuyên gia soi kèo Thụy Sỹ - Qatar 
Chuyên gia soi kèo Thụy Sỹ - Qatar 

" Bất bại 7/8 trận giao hữu từ đầu năm đến giờ trong đó có tới 6 chiến thắng, có thể thấy đội khách Qatar đang có phong độ rất tốt. Tuy nhiên nếu để ý kỹ thì những đối thủ của Qatar trong loạt trận giao hữu vừa qua đều được đánh giá là yếu hơn hay dưới cơ so với đội khách.

Chưa gặp bất kỳ đội bóng nào mạnh thật sự trong năm 2018 này, việc chọn Thụy Sỹ làm đối thủ trong trận giao hữu này xem ra là quá sức dành cho đội khách, nhưng nó cũng là thuốc thử tốt nhất để kiểm chứng cho thực lực của chủ nhà World Cup 2022. Tuy không quá nổi bật so với các đội bóng lớn của Lục Địa già nhưng Thụy Sỹ đã có những tiến bộ rất rõ nét trong những năm gần đây.

Trải qua một kỳ World Cup khá thành công khi Thụy Sỹ lọt tới vòng 1/16 khi đã cầm hòa được Brazil và đánh bại tuyển Serbia tại vòng bảng. Bao nhiêu đó thôi cũng đủ để thấy chủ nhà ở đẳng cấp rất xa so với đội khách hôm nay. Không quá khó để cho người hâm mộ nhận ra kịch bản tấn công dồn ép của Thụy Sỹ trong trận đấu này.

Với thực lực thua kém thì quá khó để cho Qatar có thể chơi sòng phẳng với chủ nhà, thay vào đó sẽ là lối chơi phòng ngự toàn tập là chiến thuật hợp lý nhất dành cho đội khách. Hàng phòng ngự của đội khách sẽ rất vất vả khi đối đầu với Shaqiri hay Xhaka bên phía chủ nhà, nhất là Shaqiri rất lợi hại với nhữn tình huống đi bóng ở cánh hay những cú sút xa có thể tạo ra đột biến cao.

Khả năng Thụy Sỹ vẫn sẽ ra sân với sơ đồ 4-2-3-1 rất mạnh trong các tình huống tấn công biên, điều này lại càng làm cho nhà đầu tư thêm phần yên tâm khi đặt niềm tin ở Thụy Sỹ ở kèo phạt góc. Ngoài sự khoáy đảo của Shaqiri ở cánh thì bên trong vẫn còn có tiền đạo Haris Seferovic rất giỏi trong không chiến và những quả tạt từ hai cánh sẽ nguy hiểm hơn khi đến với cái đầu của tiền đạo này.

Không có quá nhiều cơ hội dành cho đội khách hôm nay bởi thực lực của họ kém hơn rất nhiều so với chủ nhà. Với con số chỉ nhận không quá 2 lần phạt góc/trận ở 4/5 trận vừa qua có thể thấy khả năng chơi biên của Qatar là khá tệ, ngoài ra là chưa kể đến bóng sẽ lăn bên phần sân của đội khách là chủ yếu, thì khả năng Qatar sẽ nhận không tới 2 quả phạt góc cũng là rất cao ".

Chuyên gia soi kèo Thụy Sỹ - Qatar 

Chuyên gia soi kèo Thụy Sỹ - Qatar 

Không quá khó để cho Thụy Sỹ áp đặt lối chơi của đại diện Châu Á, với thuốc thử hạng nặng này thì khả năng Qatar phải nhận một thất bại nặng nề thì cũng không có gì là quá bất ngờ. Trong đó thì khả năng đội khách phải thua ngay ở kèo phạt góc cũng là rất cao.

Tư vấn của chuyên gia Bardono Surianto: Thụy Sỹ thắng kèo phạt góc

Chuyên gia Bardono Surianto (Indonesia)

Chuyên gia: Chuyên gia Bardono Surianto (Indonesia)

Tham gia Tin Soi Kèo: 29/10/2017

Bút tính:

Surianto sinh năm 1967 tại thành phố Palembang trên đảo Sumatra, Indonesia.

Ông từng là một nhân vật từng có thời gian dài làm việc trong môi trường betting. Năm 2014, Surianto bước ra khỏi thế giới của các nhà cái và viết hồi ký về...

Thông tin chi tiết